Tìm thấy bé trai 7 tuổi bị bố mẹ bỏ lại trong rừng sâu Nhật Bản

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:17 GMT+7

Chân dung bé trai Tanooka. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Sau hơn 1 tuần nỗ lực, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã tìm thấy cậu bé Yamato Tanooka (7 tuổi) bị bố mẹ bỏ lại trong rừng sâu đầy gấu.

Theo kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, một binh sĩ Nhật Bản đã tìm thấy cậu bé tại một doanh trại quân đội tại thị trấn Shikabe trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cậu bé tự xưng là Yamato Tanooka ở Hokuto, Hokkaido. Hiện cậu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Cậu bé Yamato Tanooka mất tích hôm 28/5 trong khu rừng có nhiều gấu sinh sống. Cha mẹ cậu bé ban đầu nói rằng Tanooka biến mất khi họ đang tìm những cây ăn được, nhưng sau đó họ thừa nhận bỏ cậu bé lại trong rừng để phạt vì Tanooka đã ném đá vào người và ô tô khác. Họ nói rằng khi lái xe trở lại một vài phút sau, cậu bé đã biến mất.

Khu vực tìm thấy cậu bé hẻo lánh đến mức các cư dân khu vực cũng hiếm khi đi qua, nhiệt độ ban đêm tại đây có thể xuống tới 7 độ C. 75 thành viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cùng 200 cảnh sát và dân thường được huy động để tìm cậu bé.

Hàng trăm người tìm kiếm cậu bé mất tích vì bị bố mẹ phạt tại Nhật Bản Hàng trăm người tìm kiếm cậu bé mất tích vì bị bố mẹ phạt tại Nhật Bản

VTV.vn - Giới chức Nhật Bản đang tiếp tục các nỗ lực nhằm tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka, 7 tuổi, bị mất tích trong một khu rừng tại phía Bắc nước này từ ngày 28/5 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước