Tìm thấy hai bức tranh quý bị đánh cắp của danh họa Van Gogh

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 06:39 GMT+7

Tác phẩm "Seascape at Scheveningen" (Tạm dịch: Bãi biển ở Scheveningen). (Nguồn: BBC)

VTV.vn - Các nhà điều tra tội phạm có tổ chức đã tìm thấy tại Italy 2 kiệt tác của danh họa Van Gogh từng bị đánh cắp cách đây 14 năm.

Cảnh sát Italy vừa thực hiện chiến dịch truy quét nhằm vào một băng đảng mafia và trong chiến dịch đó đã tìm thấy 2 bức tranh của danh họa nổi tiếng người Hà Lan Van Gogh bị đánh cắp cách đây 14 năm.

Đây là băng đảng mafia hoạt động xung quanh thành phố Napoli và 2 bức tranh nằm trong số tài sản lên đến hàng chục triệu Euro bị cảnh sát tịch thu từ nhóm này. Bảo tàng Van Gogh tại Amsterdam, Hà Lan - nơi trưng bày 2 bức tranh trước khi bị đánh cắp cho biết, các bức tranh đã bị dỡ bỏ khung nhưng chỉ bị hư hại nhẹ. Hiện chưa rõ khi nào Italy sẽ trả lại 2 bức tranh bị đánh cắp cho bảo tàng Van Gogh.

Danh họa Van Gogh qua đời vào năm 1890, để lại khoảng 900 bức tranh. Các tác phẩm của ông luôn có giá cao tại các cuộc đấu giá tranh trên thế giới và được trưng trong các bảo tàng và biệt thự sang trọng. Nhưng một số tác phẩm đắt giá đã trở thành món hời của bọn chuyên trộm và buôn lậu tranh nghệ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước