Tìm thấy thêm 2 thi thể thuyền viên trên tàu chở hàng của Panama

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 17:56 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết đã tìm thấy thêm 2 thi thể thuyền viên trên tàu chở hàng Jia De của Panama chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10.

Như vậy, trong số 12 thuyền viên trên con tàu này, có 4 người đã được cứu sống, 7 người được xác định đã tử vong, hiện còn 1 người mất tích. 

Về thông tin người Việt Nam gặp nạn, thủy thủ Phạm Văn Đức (sinh năm 1986), một trong hai thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng của Panama bị chìm đã được Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu sống. Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1987), một thủy thủ khác của Việt Nam, trong diện chưa xác định được còn mất tích hay đã thiệt mạng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết, ngoài hai công dân gặp sự cố trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama, đến nay, chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đăng số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán, hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn, hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo.

Tính đến điểm này, siêu bão Hagibis tại Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 47 người, vẫn còn 15 người mất tích.

Nhật Bản tăng cường công tác tìm kiếm cứu hộ sau siêu bão Hagibis Nhật Bản tăng cường công tác tìm kiếm cứu hộ sau siêu bão Hagibis

VTV.vn - Siêu bão Hagibis bất ngờ đổ bộ vào Nhật Bản đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, 19 người mất tích và hàng trăm người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước