Tin vào Google Maps, cả trăm xe hơi bị kẹt giữa đồng

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 18:43 GMT+7

(Ảnh: ABC7.com)

VTV.vn - Thay vì được “bày” lối đi tắt đến sân bay quốc tế ngắn hơn, hàng trăm chiếc xe hơi đã bị kẹt giữa đồng trống và những con đường lầy lội bùn, trơn trượt.

Công nghệ không phải lúc nào cũng hoàn hảo, đó là bài học mà gần 100 tài xế ở bang Colorado, Mỹ đã học được khi Google Maps chỉ dẫn cho họ một lối đi tắt để tránh tắc đường. 

Trong quá trình tìm kiếm đường vòng để tránh một vụ tai nạn gây tắc đường trên đại lộ Peña, con đường dẫn đến sân bay quốc tế Denver, khoảng 100 tài xế đã mở điện thoại tìm đường vòng bằng ứng dụng bản đồ của Google và nhanh chóng được ứng dụng đưa ra gợi ý. Tuy nhiên, công nghệ không phải luôn luôn chính xác khi các xe sau đó bị kẹt cứng trong một con đường đất giữa đồng trống. Theo tuyến đường do ứng dụng Google Maps đề xuất, họ lái xe vào một con đường đất đầy bùn lầy sau mưa khiến một số xe bị trượt và mắc lầy. 

Câu hỏi được đặt ra là tại sao Google lại chỉ đường như vậy? Google cho biết họ luôn nỗ lực để cung cấp hướng dẫn tốt nhất, nhưng rắc rối có thể xuất hiện vì các tình huống không thể đoán trước, ví dụ thời tiết. Con đường tắt trên hóa ra là một cánh đồng bùn lầy do mưa đã diễn ra trong suốt cuối tuần qua tại khu vực này.


Google Maps thêm tính năng hiển thị tốc độ khi lái xe, cảnh báo động đất, bão lũ Google Maps thêm tính năng hiển thị tốc độ khi lái xe, cảnh báo động đất, bão lũ

VTV.vn - Tính năng cảnh báo trên Google Maps được cải thiện với thông tin hình ảnh về thiên tai cùng hệ thống cảnh báo điều hướng mới giúp người dùng thoát khỏi vùng nguy hiểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước