Tình báo Mỹ lo ngại tin tặc tấn công hệ thống bầu cử

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:42 GMT+7

Ảnh minh họa về cảnh báo của FBI. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các cơ quan tình báo Mỹ lo ngại tin tặc sẽ tìm cách phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11.

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hôm 13/9 cho biết, các cơ quan tình báo nước này đang quan ngại trước những thông tin cho rằng các chính phủ nước ngoài có thể tìm cách phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới qua các cuộc tấn công trên không gian mạng.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện John McCain trong cuộc điều trần cùng ngày, Giám đốc NSA Mike Rogers cho biết các cơ quan tình báo Mỹ thật sự quan ngại về nguy cơ này.

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo Marcel Lettre xác nhận Chính phủ Mỹ đang "nghiêm túc" đánh giá những hành động tấn công qua không gian mạng của các tin tặc nước ngoài nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Các quan chức an ninh Mỹ cho biết, từ năm ngoái, tin tặc đã thâm nhập hệ thống máy tính của Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ và Ủy ban phụ trách tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton.

Giới chức Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng đằng sau hành động tấn công này. Tuy nhiên, các quan chức điện Kremlin đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước