Tình cảm của người dân Cuba dành cho lãnh tụ Fidel Castro

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/11/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro đã để lại nhiều tiếc thương và khoảng trống không thể bù đắp trong lòng người dân Cuba.

Ngày 26/11 là một ngày buồn đau với nhiều người dân Cuba khi vị lãnh tụ Fidel Castro từ trần, hưởng thọ 90 tuổi. Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng Cuba, Fidel Castro là một trong những nhà cách mạng kiệt xuất và vĩ đại nhất thế kỷ XX.

Fidel Castro là nhà lãnh đạo luôn quan tâm tới phúc lợi xã hội cho người dân để bất cứ ai cũng có thể tiếp cận với y tế, giáo dục, chính vì vậy, người dân Cuba luôn bày tỏ sự kính trọng đối với lãnh tụ của mình.

Sức khỏe của ông Fidel Castro đã yếu đi kể từ khi căn bệnh về đường ruột suýt cướp đi sinh mạng của ông vào năm 2006. Trong những năm cuối của cuộc đời, ông ít xuất hiện trước công chúng và tập trung viết các bài bình luận về các vấn đề thế giới và thỉnh thoảng có các cuộc gặp với lãnh đạo các nước.

Lần cuối cùng lãnh tụ Fidel xuất hiện trước công chúng là tháng 8/2016 nhân dịp sinh nhật 90 tuổi của ông.

Fidel Castro - Vị lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro - Vị lãnh tụ vĩ đại Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro sẽ được hỏa táng Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro sẽ được hỏa táng Lãnh tụ Fidel Castro: Người bạn lớn của đất nước Việt Nam Lãnh tụ Fidel Castro: Người bạn lớn của đất nước Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước