Tình yêu dành cho những chiếc máy bay cổ của người Anh

Phương Huyền (PV thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ ba, ngày 07/05/2019 07:16 GMT+7

VTV.vn - Hàng năm, các triển lãm của những chiếc máy bay cổ được tổ chức trên khắp nước Anh, như một nơi gặp gỡ của những người cùng chia sẻ đam mê.

Shuttleworth vốn là một viện bảo tàng, lưu giữ, tìm cách khôi phục và đưa các chú "chim sắt" thậm chí cả trăm năm tuổi quay lại bầu trời. Mỗi năm, cuối mùa Xuân, nơi này trở thành điểm hẹn dành cho những người mê máy bay cổ.

Những người yêu máy bay cổ ở Anh định nghĩa, tất cả các dòng máy bay sản xuất khoảng những năm 1950 đổ về trước đều có thể được xem là cổ. Ước tính, ở Anh đang lưu giữ được khoảng 1.200 chiếc máy bay cổ vẫn trong điều kiện bay được, trong đó có những dòng không còn chiếc thứ hai.

Triển lãm năm nay có không ít nhân vật đặc biệt. Những chiếc máy bay cánh đôi có từ những năm 1910, trước cả Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Dòng Hurricane lừng danh, bảo vệ bầu trời nước Anh trong trận không chiến Battle of Britian chống phát xít Đức năm 1940, giữa Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Khoảng sân và cánh đồng rộng trở thành nơi trưng bày, sau đó là không gian trình diễn của những chiếc máy bay tưởng chừng chỉ còn thấy trong phim ảnh. Nhiều người đến đây có một buổi chiều mãn nhãn và cả những bức ảnh đẹp cho niềm đam mê của mình.

Thú chơi xe cổ của người TP.HCM Thú chơi xe cổ của người TP.HCM

VTV.vn - Với nhiều dân chơi sành sỏi ở TPHCM, xe cổ được liệt vào hàng thú chơi tỉ mẩn và mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhất nhưng lại thu hút và khó thoát nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước