Tòa án Hàn Quốc tăng án phạt với đối tượng điều hành trang web khiêu dâm trẻ em

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 06/07/2022 06:51 GMT+7

Đối tượng Son Jong-woo. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Ngày 5/7, Tòa án thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã phạt đối tượng điều hành một trong những trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới.

Theo đó, Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul đã phạt Son Jong-woo, quản trị viên của một trong những trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới, thêm 2 năm tù do hành vi che giấu nguồn thu từ trang web này.

Son Jong-woo, 26 tuổi, đã được trả tự do vào tháng 7/2020 sau khi hoàn thành bản án 18 tháng tù giam do điều hành một trang web khiêu dâm. Hai tháng trước khi Son được thả, bố đối tượng đã nộp đơn tố cáo con trai mình che giấu thu nhập bất hợp pháp từ trang web đen này. Động thái này nhằm ngăn Son bị dẫn độ sang Mỹ, khi đối tượng bị bồi thẩm đoàn liên bang tại thành phố Columbia (Mỹ) buộc tội. Năm 2020, Tòa Thượng thẩm Hàn Quốc đã bác đề nghị của Mỹ về dẫn độ Son với lý do điều này có thể cản trở cuộc điều tra của Hàn Quốc.

Trong phán quyết, tòa án kết luận, đối tượng Son Jong Woo đã che giấu khoảng 305.000 USD thu được từ việc bán các tư liệu về lạm dụng tình dục trẻ em thông qua việc chuyển số tiền này thành tiền điện tử. Đối tượng cũng bị kết tội sử dụng 5,6 triệu Won (4.271 USD) từ thu nhập bất hợp pháp để đánh bạc trực tuyến. Ngoài phạt tù, tòa cũng yêu cầu đối tượng phải trả 5 triệu Won (3.850 USD) tiền phạt.

Tòa án Hàn Quốc tăng án phạt với đối tượng điều hành trang web khiêu dâm trẻ em - Ảnh 1.

Son Jong-woo rời trại giam sau khi một tòa án Hoàn Quốc từ chối yêu cầu dẫn độ đối tượng này sang Mỹ. (Ảnh: Yonhap)

Son đã bị bắt vào tháng 3/2018, khi Bộ Tư pháp Mỹ lần theo dấu vết giao dịch tiền điện tử. Điều tra cho thấy, hơn 250.000 video trẻ em bị lạm dụng tình dục đã được đăng lên một trang web đen và bán cho trên 1,28 triệu người dùng để đổi lấy bitcoin. Nhà chức trách Mỹ, Anh và Hàn Quốc đánh giá, đây là một trong những mạng lưới khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới. Các cơ quan thực thi luật pháp trên khắp thế giới sau đó đã hợp tác giải cứu được ít nhất 23 em, đồng thời bắt giữ hàng trăm đối tượng vì sử dụng trang web này.

Mức án 18 tháng tù là khá nhẹ so với hình phạt 15 năm tù cho những đối tượng khác tại Mỹ cũng liên quan đến vụ việc này. Hàn Quốc hiện đang nỗ lực ban hành các điều luật nghiêm khắc hơn và áp mức phạt nặng hơn cho những tội danh liên quan đến khiêu dâm trẻ em.

Đức kết án 4 đối tượng điều hành trang web khiêu dâm trẻ em Đức kết án 4 đối tượng điều hành trang web khiêu dâm trẻ em

VTV.vn - Một tòa án ở Đức đã kết án gần 10 năm tù giam đối với 4 đối tượng điều hành một trang mạng có nội dung khiêu dâm trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước