Tòa án Pakistan phát lệnh bắt cựu Thủ tướng Nawaz Sharif

Thanh Ba-Thứ năm, ngày 26/10/2017 21:20 GMT+7

VTV.vn - Một tòa án tại Pakistan phát lệnh bắt giữ Thủ tướng bị phế truất của nước này Nawaz Sharif chờ xét xử trong hai vụ kiện liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama".

Phiên xét xử cựu Thủ tướng Nawaz Sharif sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới. Ông Sharif hiện đang ở London để chăm sóc vợ điều trị ung thư.

Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ khi vụ "Hồ sơ Panama" bị phanh phui. Các tài liệu bị rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca - có trụ sở tại Panama cho thấy con gái và 2 con trai của ông Sharif sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin - Vương quốc Anh và dùng tên các công ty này để mua bất động sản đắt tiền ở London. 

Ông Sharif đã bị Tòa án Tối cao Pakistan phế truất chức thủ tướng từ tháng 7. Mới đây nhất, ngày 19/10, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã chính thức buộc tội ông Sharif và con gái Maryam cùng chồng cô này là Muhammad Safdar với cáo buộc liên quan tới việc sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin.

Pakistan: Tòa án chống tham nhũng buộc tội cựu Thủ tướng Sharif và con gái Pakistan: Tòa án chống tham nhũng buộc tội cựu Thủ tướng Sharif và con gái

VTV.vn - Ngày 19/10, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã chính thức buộc tội cựu Thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif và con gái của ông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước