Tòa án Pháp hủy lệnh rút ống thở của bệnh nhân

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/05/2019 06:53 GMT+7

Người thân trong gia đình anh Vincent Lambert. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tòa phúc thẩm Paris, Pháp vừa hủy lệnh rút ống thở của một bệnh nhân sống thực vật sau tai nạn giao thông trong hơn 1 thập kỷ qua.

Đồng thời, Tòa phúc thẩm Paris ra lệnh lập tức nối lại các thiết bị hỗ trợ sinh tồn cho bệnh nhân. Phán quyết trên được đưa ra chỉ ít giờ sau khi các bác sĩ rút ống thở cho bệnh nhân trên theo yêu cầu từ gia đình riêng của người bệnh. 

Bệnh nhân là anh Vincent Lambert, 42 tuổi, bị tổn thương não nghiêm trọng và chỉ có thể sống khoảng 1 tuần nếu không có các biện pháp hỗ trợ hô hấp và tiêu hóa. Cha mẹ của Lambert đã kiện ra tòa để mong tiếp tục duy trì chăm sóc y tế cho con trai, trong khi vợ anh và 6 người thân khác tin rằng nhân đạo nhất là để anh được chết.

Trường hợp này đang gây ra một cuộc tranh cãi tại Pháp về quyền được chết không đau đớn hay "cái chết nhân đạo", cho phép các bệnh nhân mắc bệnh nan y hoặc bị thương nặng không có cơ hội phục hồi được quyền lựa chọn cái chết.

Sẽ rút ống thở của con gái Whitney Houston? Sẽ rút ống thở của con gái Whitney Houston?

Nhiều nguồn tin cho rằng gia đình con gái danh ca Whitney Houston sẽ rút ống thở của cô vì biết khả năng hồi phục đã không còn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước