Tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới tại Dubai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 15:24 GMT+7

VTV.vn - Apis Cor - công ty xây dựng chuyên về in 3D của Mỹ mới đây đã hoàn thành tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Tòa nhà này cao 9,5m và có diện tích 640m2. Nó được hoàn thành trong thời gian 3 tuần bởi 1 máy in 3D di động làm việc ngay tại công trường. Việc di chuyển chiếc máy in này xung quanh công trường do 1 cần cẩu đảm nhận.

Theo công ty Apis Cor, chiếc máy in 3D này sử dụng hỗn hợp thạch cao do công ty phát triển và có thể làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời tại Dubai.

Ngoài phần nhà được in 3D, móng của tòa nhà cũng như phần mái, cửa sổ và lớp cách nhiệt vẫn được xây dựng và lắp đặt bằng phương pháp truyền thống. Công nhân xây dựng cũng phụ trách việc lấp đầy các cột của tòa nhà với bê tông và thép.

Sau khi hoàn thành, tòa nhà sẽ là nơi đặt trụ sở của một cơ quan chính phủ ở Dubai.

Xe ô tô được in hoàn toàn bằng công nghệ 3D Xe ô tô được in hoàn toàn bằng công nghệ 3D Thử nghiệm thành công sản xuất thịt trên vũ trụ với máy in 3D Thử nghiệm thành công sản xuất thịt trên vũ trụ với máy in 3D Sử dụng máy in 3D tạo ra các bộ phận chức năng của tim không có collagen Sử dụng máy in 3D tạo ra các bộ phận chức năng của tim không có collagen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước