Toàn cảnh xe tải “điên” lao vào đám đông xem pháo hoa tại Pháp

VTV News-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 07:19 GMT+7

VTV.vn - Một vụ tấn công kinh hoàng đã xảy ra trong ngày Quốc khánh Pháp khi một chiếc xe tải cỡ lớn đã lao thẳng về phía đám đông xem pháo hoa tại thành phố Nice.

CNN đưa tin, vào tối 14/7, ít nhất 73 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải cỡ lớn lao về phía một đám đông người dân đi xem pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice. Chiếc xe này hoàn toàn không có dấu hiệu giảm tốc độ và tông thẳng về phía người đi đường với tốc độ cao suốt 2km. Các nhà chức trách Pháp cho biết, tài xế của chiếc xe tải đến nay đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Theo kênh BFM-TV của Pháp, các nhân viên chống khủng bố cũng được huy động để điều tra vụ tấn công thảm khốc này. Thông tin ban đầu cho thấy, chỉ có 1 tài xế duy nhất ngồi trong xe tải này, ngoài ra không có dấu hiệu của việc bắt giữ con tin.

Một nhân chứng kể lại với CNN rằng chiếc xe tải đã lao thẳng về đám đông khiến rất nhiều người bị cán chết. Anh này cũng nghe thấy súng và bỏ chạy ngay sau đó. Vụ việc ban đầu giống một vụ tai nạn nhưng việc người tài xế tăng tốc cho thấy đây là hành động cố ý.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã trở lại Paris từ Avignon để tham gia cuộc họp khẩn với Bộ nội vụ liên quan tới cuộc tấn công đẫm máu tại Nice.

Báo điện tử VTV News sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc trong bài viết này.

Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước