Tội phạm tấn công bằng dao gây nhức nhối ở Anh

Phương Huyền, Anh Dũng (PV thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 04/04/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, tình trạng bạo lực, tấn công bằng dao tiếp tục gia tăng mạnh trong những tháng đầu năm khiến cho không ít người dân lo lắng và bức xúc.

Có nhiều nguyên nhân được cho dẫn tới vấn nạn này, trong đó trách nhiệm không nhỏ được quy cho nhà chức trách.

Năm 2018, tình trạng tấn công bằng dao ở Anh khiến gần 300 người thiệt mạng, con số cao kỷ lục từ trước tới nay. Những ngày đầu năm 2019, vấn đề này thậm chí còn nghiêm trọng hơn, khi tin tức về các vụ tấn công đã trở thành đề tài gần như hàng ngày trên mặt báo.

Riêng 2 ngày cuối tuần qua, chỉ quanh thủ đô London liên tục có đến 6 vụ tấn công dao. Không có ngoại trừ nào cho các trường hợp, nạn nhân bị tấn công ngẫu nhiên, ở ngay giữa các khu dân cư, thậm chí ngay cạnh bến tàu điện ngầm luôn đông đúc người qua lại.

Ông William (khu Clapham Common, thành phố London, Vương quốc Anh) đã sống nhiều năm quanh khu vực ga tàu này. Vấn đề an ninh ở Anh trong mắt ông đi xuống những năm gần đây vì quá nhiều nguyên nhân.

Giữa bộn bề tình hình Brexit, đầu tuần này, Thủ tướng Anh Theresa May đã phải dành một buổi họp riêng với các chuyên gia liên quan, bàn về tình trạng bạo lực gia tăng trong giới trẻ thời gian qua.

Chính phủ Anh mới đây cũng công bố các kế hoạch mới đối phó vấn đề, trong đó bao gồm quy trách nhiệm với giáo viên và nhân viên y tế trường học, trong đối phó chống các hành vi bạo lực của giới trẻ.

Cảnh sát Anh cho rằng, khi việc cấm sử dụng súng đã được thực thi nghiêm ngặt, tình trạng bạo lực bằng dao tăng mạnh có thể do liên quan đến hoạt động của các băng nhóm, nhưng cũng có một phần tác động không nhỏ là từ nội dung kích động, khiêu khích trên mạng xã hội.

5 vụ tấn công bằng dao trong 4 ngày tại London, Anh 5 vụ tấn công bằng dao trong 4 ngày tại London, Anh

VTV.vn - Cảnh sát thủ đô London, Anh đang điều tra vụ đâm dao thứ 5 trong 4 ngày qua trong bối cảnh loại tội phạm này ngày càng tăng trong thời gian gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước