Tokyo, Nhật Bản đối phó với tình trạng quá tải tàu điện dịp Olympic 2020

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 12/11/2018 09:54 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Để đối phó với tình trạng quá tải tàu điện vào dịp diễn ra thế vận hội Tokyo 2020, Chính phủ Nhật Bản ngay từ bây giờ đã bắt đầu triển khai nhiều biện pháp.

Từ năm 2017, Nhật Bản đã triển khai chiến dịch “Jisa Biz", áp dụng chế độ thời gian làm việc linh hoạt, bao gồm cả việc cho phép nhân viên được làm việc tại nhà nhằm làm giảm tình trạng quá tải trên các chuyến tàu điện ngầm. Đến nay, hơn 800 công ty và văn phòng hành chính đã ủng hộ kế hoạch giờ làm linh hoạt. Một số công ty còn chấp nhận chuyển đổi giờ và nơi làm việc linh hoạt hơn để giảm bớt tình trạng quá tải vào giờ cao điểm. 

Sáng kiến cung cấp bữa sáng miễn phí để khuyến khích nhân viên đi làm sớm cũng được nhiều người ủng hộ. Chính quyền Tokyo hy vọng, với những giải pháp này, tình trạng người dân phải chen chúc trên những chuyến tàu điện trong thời gian diễn ra Olympic sẽ không diễn ra.


Tàu điện ngầm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông tại Nhật Bản Tàu điện ngầm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông tại Nhật Bản

VTV.vn - Tại Nhật Bản, hệ thống tàu điện ngầm đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giao thông, chuyên chở hàng triệu lượt khách mỗi ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước