Tokyo sẽ "bùng nổ không thể kiểm soát" ca nhiễm COVID-19 mới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/12/2020 06:41 GMT+7

Người đàn ông đeo khẩu trang để phòng COVID-19 trên đường phố thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Thủ đô Tokyo của Nhật Bản cảnh báo về việc chắc chắn sẽ "bùng nổ không thể kiểm soát" các ca nhiễm COVID-19 mới.

Chính phủ Nhật Bản đã phải kêu gọi người dân tuyệt đối hạn chế ăn chơi, gặp gỡ mừng năm mới. Tokyo những ngày gần đây đều có xấp xỉ 1 nghìn ca nhiễm mới. Giờ lại là thời điểm mọi người tỏa đi khắp các tỉnh về nhà đón năm mới.

Nhật Bản cũng đã ghi nhận biến chủng mới của virus, trong khi đó thì thời tiết mùa đông đang rất thuận lợi cho virus phát tán.

Trước đó, Nhật Bản đã từ chối nhập cảnh đối với người nước ngoài từ hầu hết các nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới từ ngày 28/12 đến hết tháng 1/2021 là nhằm thực hiện tối đa các biện pháp nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 đang đè nặng áp lực lên nước này.

Hiện nay các cơ sở y tế của Nhật Bản đang chịu áp lực rất lớn từ các ca lây nhiễm COVID-19 bùng phát mạnh, thủ đô Tokyo tiếp tục là nơi có diễn biến dịch phức tạp nhất. Nhật Bản cũng đánh giá biến thể virus SARS-CoV-2 mới nguy hiểm hơn các chủng gốc do tốc độ lây lan nhanh chóng và sẽ sớm lây lan ra khắp các nước trên thế giới.

Nhật Bản: Tokyo nâng cảnh báo về dịch COVID-19 lên mức cao nhất Nhật Bản: Tokyo nâng cảnh báo về dịch COVID-19 lên mức cao nhất

VTV.vn - Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản hôm nay đã quyết định nâng cảnh báo về dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất trên thang cảnh báo gồm 4 cấp độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước