Tổng thống Ai Cập bác bỏ cáo buộc tham nhũng trên mạng xã hội

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 10:44 GMT+7

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Tổng thống El-Sisi cho rằng mục tiêu của các video này là nhằm hạ thấp uy tín của ông.

Ngày 14/9, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi khẳng định những video lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây cáo buộc ông tham nhũng quỹ công thông qua các dự án cá nhân là "bịa đặt và dối trá".

Tuyên bố của Tổng thống Ai Cập được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Thanh niên quốc gia Ai Cập lần thứ 8, diễn ra tại thủ đô Cairo. Tổng thống El-Sisi cho rằng mục tiêu của các video này là nhằm hạ thấp uy tín của ông. Nhà lãnh đạo Ai Cập xác nhận quốc gia này đang xây dựng nhiều cơ sở mới bằng ngân sách nhà nước, song các dự án do quân đội quản lý và giám sát này không thuộc về cá nhân ông mà hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của đất nước. Do đó, không có chuyện ông sử dụng ngân sách để xây dựng tư dinh cá nhân. Ngoài ra, Tổng thống El-Sisi khẳng định các video này cũng nhằm mục đích hủy hoại lòng tin của người dân đối với quân đội. Tổng thống Ai Cập kêu gọi người dân tin tưởng vào lực lượng quân đội quốc gia.

Trong vòng hai tuần qua, mạng xã hội Ai Cập chấn động trước các video lan truyền do nhà tài phiệt bất động sản Mohamed Ali thực hiện, trong đó cáo buộc một số quan chức quân đội và chính phủ, bao gồm cả Tổng thống El-Sisi, có liên quan tới nhiều dự án ngân sách nhà nước bị "đội vốn" và tham nhũng. Theo nhà tài phiệt đang sinh sống tại Tây Ban Nha này, hầu hết các dự án nói trên đều được triển khai mà không trải qua giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi.

Ai Cập: Quốc hội gia hạn nhiệm kỳ Tổng thống Ai Cập: Quốc hội gia hạn nhiệm kỳ Tổng thống

VTV.vn - Quốc hội Ai Cập đã thông qua đề xuất sửa đổi hiến pháp nhằm gia hạn nhiệm kỳ Tổng thống, nâng từ 4 năm hiện nay lên thành 6 năm và với 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước