Tổng thống Barack Obama lên tiếng sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris

P.V (Theo People & NY Times)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 14:19 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: People)

VTV.vn - Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, cuộc tấn công khủng bố tại Paris là “một cuộc tấn công vào nhân loại”.

Trong phát biểu ngay sau cuộc khủng bố kinh hoàng diễn ra tại Paris vào tối 13/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những phát biểu, chia sẻ nỗi đau với người dân Pháp. Ông Obama đã gọi Pháp là “đồng minh lâu đời nhất của chúng tôi”.

Nói về sự việc xảy ra tại Paris, ông Obama nói: “Không chỉ với Paris, với người Pháp, đây là cuộc tấn công vào tất cả nhân loại và toàn bộ những giá trị mà chúng ta chia sẻ”.

Ông Obama khẳng định thêm: “Những người nghĩ rằng họ có thể khủng bố nhân dân Pháp hay những giá trị mà họ chống lại là sai lầm”. Ông cũng khẳng định người dân Mỹ sẽ sát cánh và vai kề vai với nhân dân Pháp.

“Đây là một tình cảnh đau lòng và những người dân Mỹ ở đây đều biết điều đó như thế nào” - ông Obama nói tiếp - “Chúng tôi cũng đã trải qua những giai đoạn như thế”.

Phó Tổng thống Joe Biden cũng cùng ông Obama gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người bị thương tại Paris.

“Thật đau lòng. Vô nhân đạo. Người dân Mỹ hiểu và chia sẻ với nỗi đau mà người dân Paris đang trải qua” - Ông Joe Biden nói - “Khi những sự kiện bi thảm diễn ra, cuộc điều tra vẫn tiếp tục và chúng ta học được từ tất cả những gì đã xảy ra. Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ chính phủ Pháp và người dân Paris. Và, như cách chúng ta đã làm trước đó, đối mặt với những nguy hiểm và mối đe dọa, chúng ta sẽ dõi theo nhau. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau”.

Thủ tướng Justin Trudeau của Canada nói trong một tuyên bố của ông sau cuộc tấn công khủng bố tại Paris: “Tôi bị sốc và vô cùng đau buồn khi rất nhiều người đã bị giết và bị thương trong vụ khủng bố tại Paris và nhiều người khác đang bị bắt giữ làm con tin”.


Thủ tướng Justin Trudeau của Canada cho biết Canada sẽ hỗ trợ Pháp sau cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris. (Ảnh: Sean Kilpatrick/CP, Associated Press)

Thủ tướng Justin Trudeau của Canada cho biết Canada sẽ hỗ trợ Pháp sau cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris. (Ảnh: Sean Kilpatrick/CP, Associated Press)

“Tôi và tất cả người dân Canada gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng. Niềm hy vọng chân thành của chúng tôi là những người bị giữ làm con tin sẽ sớm được giải thoát an toàn. Chúng tôi cũng hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục”.

Kết lại lời phát biểu, Thủ tướng Canada nói: “Canada sẽ sát cánh với Pháp trong thời điểm đen tối này và cung cấp mọi hỗ trợ có thể. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để giúp ngăn chặn các hành vi khủng khiếp này. Chúng tôi cầu nguyện cùng nhân dân Pháp và thương tiếc cho những mất mát của họ”.

Sau khi vụ tấn công kinh hoàng xảy ra tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới của nước này.

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris

VTV.vn - Theo tờ Express của Anh, sau khi vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra ở Paris, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước