Tổng thống Brazil: Cáo buộc của phe đối lập hoàn toàn vô lý

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/04/2016 11:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/4, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff khẳng định những cáo buộc của phe đối lập chống lại bà là hoàn toàn vô lý.

Trong bài phát biểu trên truyền hình sau khi Hạ viện thông qua đề xuất xét xử nhằm phế truất người đứng đầu Nhà nước Brazil, Tổng thống Rousseff cho rằng mình là nạn nhân của sự bất công và những gì diễn ra là một cuộc đảo chính.

Tổng thống Rousseff bị cáo buộc vi phạm Luật Trách nhiệm tài chính do đã "làm đẹp" các con số thống kê, nhằm giảm bớt tỷ lệ thâm hụt ngân sách năm 2014 và đã sử dụng kinh phí bổ sung không có trong dự toán ngân sách, trong khi không có sự đồng ý của Quốc hội. Lý giải việc này, bà Rousseff cho rằng, từ trước tới nay, các Tổng thống và các Chính phủ đều áp dụng hình thức thống kê nói trên và bản thân bà không hề tư lợi từ những khoản tiền này.

Đầu tháng 5, Thượng viện Brazil sẽ phải quyết định có tiếp tục xét xử bà Rousseff hay không. Nếu có ít nhất 41 Thượng nghị sĩ tán thành, Tổng thống Rousseff sẽ bị phế truất và phải rời nhiệm sở trong vòng 180 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước