Tổng thống Brazil tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ II

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 15:35 GMT+7

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 với lời cam kết thúc đẩy những biện pháp nhằm khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Ngày 1/1, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 với lời cam kết thúc đẩy những biện pháp nhằm khôi phục tăng trưởng kinh tế nhưng không ảnh hưởng tới những chương trình xã hội được triển khai từ cách đây 12 năm sau khi Đảng Lao động (PT) lên nắm quyền.

Trong bài phát biểu kéo dài 40 phút trước Quốc hội Brazil, bà Rousseff nhấn mạnh để đạt được tăng trưởng kinh tế, Chính phủ Brazil sẽ đưa ra những điều chỉnh, trong đó có cắt giảm ngân sách, nhưng những biện pháp này không ảnh hưởng tới nguồn lực dành cho các kế hoạch phát triển xã hội.

Bên cạnh đó, vị Tổng thống theo đường lối cánh tả này cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên quan hệ với các nước Mỹ Latin và Caribbean, quan tâm phát triển quan hệ với Mỹ, châu Âu và Nhật Bản, đồng thời tăng cường quan hệ với châu Phi, châu Á và thế giới Arab.

Cùng ngày, Tổng thống Rousseff đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho 39 Bộ trưởng sẽ đồng hành với bà trong 4 năm tới. Trong số các thành viên nội các này có 19 quan chức đã tham gia Chính phủ của bà trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước