Tổng thống Côte d'Ivoire thay đổi nhiều vị trí chủ chốt trong nội các

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/01/2016 14:00 GMT+7

Tổng thống Alassane Ouattara (trái) duyệt đội danh dự sau lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai tại Abidjan ngày 3/11/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 12/1, Tổng thống Côte d'Ivoire Alassane Ouattara đã quyết định thay đổi một số vị trí chủ chốt trong chính phủ mới của quốc gia Tây Phi này.

Động thái cải tổ nội các diễn ra sau khi ông Ouattara tái đắc cử năm 2015.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, quan chức cấp cao của Văn phòng Tổng thống, ông Amadou Gon Coulibaly đã công bố những thay đổi nhân sự trong chính phủ mới.

Theo đó, Bộ trưởng Kế hoạch Albert Toikeusse Mabri sẽ giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao, thay thế ông Charles Diby Koffi.

Ông Sansan Kambile, vốn là Tổng Thư ký Chính phủ, sẽ giữ chức Bộ trưởng Tư pháp, thay ông Mamadou Gnenema Coulibaly.

Tổng thống Ouattara tiếp tục kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng. Thủ tướng Daniel Kablan Duncan được giữ tại nhiệm cũng như tiếp tục kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính.

Ngoài ra, các điều chỉnh vị trí nhân sự chủ chốt bao gồm: ông Alain-Richard Donwahi sẽ thay ông Paul Koffi Koffi giữ cương vị Chủ tịch hội đồng an ninh quốc gia; ông Thierry Tanoh, từng là Tổng giám đốc ngân hàng liên châu Phi Ecobank có trụ sở ở Togo, sẽ giữ chức cố vấn kinh tế và tài chính cho Tổng thống Ouattara.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Côte d'Ivoire vào tháng 10/2015, ông Ouattara đã tái đắc cử nhiệm kỳ năm năm lần thứ hai với gần 84% số phiếu bầu.

Ngày 6/1 vừa qua, Chính phủ Côte d'Ivoire đã đệ đơn từ chức để mở đường cho một cuộc cải tổ nội các mà Tổng thống Ouattara kỳ vọng sẽ thành lập một chính phủ mới hiệu quả hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước