Tổng thống đắc cử Donald Trump và ảnh hưởng từ mạng xã hội

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/01/2017 20:47 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/1 tới, khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, liệu ông có tiếp tục sử dụng mạng xã hội để đưa ra những phát ngôn về chính sách?

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là người rất thích sử dụng mạng xã hội Twitter. Từ nhiều năm qua, ông đã biến tài khoản Twitter thành một công cụ hữu dụng để thúc đẩy lợi ích kinh doanh và chính trị của mình. Và giờ đây, khi ông chuẩn bị trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, các dòng tweet của ông càng gây chú ý. Ở một khía cạnh nào đó, các dòng tweet bắt đầu được coi như phát ngôn chính sách của nhà lãnh đạo tương lai của nước Mỹ và điều này đã gây ra những tác động tức thì.

Không ngày nào, Tổng thống đắc cử Donald Trump không có những dòng Tweet. Các dòng tuyên bố đó đã tạo ra những cái cớ để những người theo dõi ủng hộ hoặc chỉ trích ông và làm giới truyền thống bối rối, về việc làm sao để chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo mới của Mỹ.

Tài khoản cá nhân của ông Donald Trump đang có 18 triệu người theo dõi và theo ông Trump, đây là cách mà ông trò chuyện thẳng thắn với người Mỹ để nghe những phản hồi. Tuy nhiên, rất nhiều lần, các dòng tweet làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Ngày 20/1 tới, khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, liệu ông có tiếp tục sử dụng mạng xã hội để đưa ra những phát ngôn về chính sách như vậy hay không. Đó là câu hỏi được quan tâm lúc này.

Người chuẩn bị được ông Trump bổ nhiệm làm Phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Sean Spicer thì tiết lộ rằng, ông D. Trump sẽ thay đổi cách mà Nhà Trắng tương tác với báo chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước