Tổng thống đắc cử Mỹ đề cử cố vấn chống khủng bố

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/12/2016 11:24 GMT+7

Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Telegraph)

VTV.vn - Ông Thomas Bossert, cựu Phó cố vấn an ninh nội địa thời Tổng thống George W.Bush, vừa được đề cử phụ trách vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm 28/12 đã đề cử ông Thomas Bossert, cựu Phó cố vấn an ninh quốc gia thời Tổng thống George Bush vào vị trí cố vấn của Nhà Trắng trong những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố.

Trong tuyên bố của mình, ông Trump nhấn mạnh, với vai trò cố vấn của tổng thống về những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố, ông Bossert sẽ là người đứng đầu lĩnh vực chống khủng bố trong chính quyền kế nhiệm. Hiện, ông Bossert đang điều hành một công ty tư vấn về quản lý rủi ro và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực rủi ro mạng máy tính với cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương của Mỹ.

Kể từ khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã gấp rút đưa ra đề cử cho các vị trí chủ chốt trong nội các chính phủ kế nhiệm. Ông Bossert là một trong số các cựu quan chức của các thời tổng thống trước đó được ông Trump tín nhiệm giao trọng trách.

Mỹ: Sơ tán tòa nhà Trump vì chiếc ba lô khả nghi Mỹ: Sơ tán tòa nhà Trump vì chiếc ba lô khả nghi Donald Trump lựa chọn ứng viên cho chức Đại diện thương mại Mỹ Donald Trump lựa chọn ứng viên cho chức Đại diện thương mại Mỹ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump kêu gọi mở rộng khả năng vũ khí hạt nhân Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump kêu gọi mở rộng khả năng vũ khí hạt nhân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước