Tổng thống đắc cử Joe Biden bất ngờ hoãn cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 19:45 GMT+7

Chuẩn bị lễ đài cho ngày nhậm chức. Ảnh: AP

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh.

Theo nguồn tin từ tờ Politico, kế hoạch diễn tập ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1), nhưng nay cuộc diễn tập hiện đã được lên kế hoạch lại vào ngày 18/1.

Nhóm của ông Joe Biden cũng đã hủy chuyến đi bằng đường sắt từ Wilmington đến Washington D.C, được lên kế hoạch vào ngày 19/1 do những lo ngại về an ninh cần được tăng cường trước thềm lễ nhậm chức tổng thống sẽ diễn ra vào 20/1 tới.

Trước đó, các quan chức đã cảnh báo về khả năng diễn ra biểu tình vũ trang ở Washington và 50 bang trên khắp nước Mỹ vào thời điểm diễn ra lễ nhậm chức.

Theo truyền thống, lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ thường thu hút hàng trăm nghìn người đến thủ đô Washington, tuy nhiên các nghi lễ lần này đã bị thu hẹp đáng kể do đại dịch COVID-19.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray cảnh báo, FBI đang theo dõi những đối tượng có thể đe dọa tới sự an toàn trong lễ nhậm chức của ông Biden.

Trước đó, một chương trình bảo vệ lễ nhậm chức nghiêm ngặt nhất so với các đời Tổng thống tiền nhiệm đã được vạch ra. Hơn 20.000 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ dự kiến được triển khai cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Con số này nhiều gấp 3 lần số lượng lính Mỹ đang hoạt động tại Afghanistan, Iraq và Syria cộng lại.

Bên cạnh lực lượng Vệ binh Quốc gia được bố trí dày đặc, hàng nghìn cảnh sát và lực lượng mật vụ sẽ tham gia đảm trách công tác an ninh. Chia sẻ thông tin với giới truyền thông sau cuộc họp cho sự kiện quan trọng này, Hạ nghị sĩ Tom Malinowski cho biết, giới chức đã chuẩn bị kỹ kế hoạch ứng phó, thiết lập an ninh ở mức tối đa. Nếu những kế hoạch này được áp dụng tại Điện Capitol hôm 6/1 vừa qua, "một con ruồi cũng khó có thể lọt được vào tòa nhà này".

Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết: Lễ nhậm chức của ông vào tháng 1 năm sau có thể sẽ được thu nhỏ lại do đại dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước