Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/07/2017 09:05 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Ankara không thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được áp đặt sau khi xảy ra cuộc đảo chính hồi tháng 7/2016.

Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố lệnh bắt giữ 34 cựu nhân viên của kênh truyền hình nhà nước TRT trong cuộc điều tra nhằm vào những người ủng hộ Giáo sĩ Fethullah Gulen - người bị chính quyền Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ thêm 14 quân nhân tại 6 tỉnh cũng liên quan tới cuộc đảo chính hồi năm 2016.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara không thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, vốn được áp đặt sau khi xảy ra cuộc đảo chính hồi tháng 7/2016. Ông Erdogan cho biết thêm, tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc khi các vấn đề an ninh được giải quyết.

Kể từ sau khi đập tan vụ đảo chính do một nhóm tướng lĩnh quân đội thực hiện nhằm lật đổ Tổng thống Tayyip Erdogan hồi tháng 7/2016, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ khoảng 50.000 người tình nghi liên quan và sa thải 150.000 người khác trong đó có nhiều viên chức, cảnh sát, giáo viên, binh lính... với cáo buộc liên quan đến khủng bố.

Đức cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi những người ủng hộ Giáo sĩ Gulen Đức cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi những người ủng hộ Giáo sĩ Gulen Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc những người ủng hộ Giáo sĩ Gulen đứng sau loạt vụ đánh bom Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc những người ủng hộ Giáo sĩ Gulen đứng sau loạt vụ đánh bom Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Phát lệnh bắt giữ gần 200 luật sư Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Phát lệnh bắt giữ gần 200 luật sư

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước