Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Phát lệnh bắt giữ gần 200 luật sư

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 14/06/2017 20:12 GMT+7

Những người nghi ủng hộ giáo sĩ Gulen bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hồi tháng 4/2017. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 189 luật sư với cáo buộc liên quan tới mạng lưới của giáo sĩ Gulen.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu ngày 14/6 đưa tin, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 189 luật sư trong một phần của cuộc điều tra nhằm vào những người ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, người đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Theo nguồn tin trên, 189 luật sư bị cảnh sát chống khủng bố truy lùng khắp 8 tỉnh, thành của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Istanbul, với cáo buộc liên quan tới mạng lưới của giáo sĩ Gulen. Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 78 luật sư bị tình nghi sử dụng ByLock, một ứng dụng tin nhắn được mã hóa mà theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ là dành cho những người ủng hộ giáo sĩ Gulen.

Kể từ sau vụ đảo chính bất thành do một nhóm các tướng sĩ quân đội thực hiện nhằm lật đổ Tổng thống Tayyip Erdogan hồi tháng 7/2016, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ khoảng 50.000 người tình nghi liên quan và sa thải 150.000 người khác trong đó có nhiều viên chức, cảnh sát, giáo viên, binh lính... với cáo buộc liên hệ cùng các tổ chức khủng bố. Ngày 6/6, chính quyền Ankara thông báo sẽ tước quốc tịch của 130 công dân nước này đang lưu vong tại nước ngoài, trong đó có Giáo sĩ Gulen, nếu không trình diện trong vòng 3 tháng kể từ sau thông báo triệu tập.

Thổ Nhĩ kỳ xét xử hơn 220 nghi can vụ đảo chính Thổ Nhĩ kỳ xét xử hơn 220 nghi can vụ đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 800 người liên quan âm mưu đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 800 người liên quan âm mưu đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 27 cảnh sát có liên quan tới vụ đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 27 cảnh sát có liên quan tới vụ đảo chính

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước