​Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng phát triển hạt nhân

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 15:58 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn ảnh: blogs.cfr.org)

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi Triều Tiên ngừng các chương trình hạt nhân và những đe dọa khiêu khích.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (15/8) nhắc lại lời kêu gọi CHDCND Triều Tiên ngay lập tức chấm dứt chương trình hạt nhân và các hành động khiêu khích, đồng thời khẳng định những hành động nhằm phô trương sức mạnh của Triều Tiên sẽ chỉ đẩy nước này lún sâu vào tình trạng bị cô lập và khó khăn về kinh tế.

Trong bài phát biểu kỷ niệm Ngày giải phóng đất nước (15/8), Tổng thống Park Geun-hye nhấn mạnh, Triều Tiên cần phải chấm dứt chương trình hạt nhân, ngừng đe dọa khiêu khích đối với Hàn Quốc.

Bà Park cảnh báo, bất cứ nỗ lực nào nhằm đe dọa người dân và đất nước Hàn Quốc sẽ không bao giờ thành công.

Trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng lên tiếng bảo vệ kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc, cho đây là một biện pháp tự vệ nhằm bảo vệ nước này trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Bà Park Geun-hye hối thúc Triều Tiên cải thiện tình hình nhân quyền, mong muốn nước này trở thành một thành viên bình thường của cộng đồng quốc tế, tuân thủ các nghĩa vụ và chuẩn mực quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước