Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại đàm phán

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/07/2017 20:27 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Hôm nay (3/7), Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán và tuyên bố rằng đây là cơ hội cuối cùng của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đưa ra lời tuyên bố trên trong cuộc gặp tại thủ đô Seoul với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong cuộc gặp, nhà lãnh đạo Hàn Quốc thông báo với cựu Tổng thống Mỹ về việc ông và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục sử dụng các biện pháp trừng phạt và sức ép làm công cụ để phi hạt nhân hóa Triều Tiên song song với việc sử dụng đối thoại.

Ông Moon nhấn mạnh cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Trump hồi tuần trước đã thành công hơn mong đợi, trong đó có việc nhất trí tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ.

Cũng liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc - Mỹ đã tái khẳng định cam kết thực hiện phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Còn ông Donald Trump và ông Shinzo Abe cũng đã nhắc lại cam kết gia tăng sức ép đối với Bình Nhưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước