Tổng thống Hàn Quốc muốn thắt chặt an ninh sân bay do lo ngại khủng bố

Theo VOV-Thứ ba, ngày 02/02/2016 11:40 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: businesskorea).

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 2/2 yêu cầu Nội các thúc đẩy các biện pháp tăng cường an ninh ở những sân bay lớn.

Chỉ thị được đưa ra sau khi cơ quan chức năng Hàn Quốc tìm thấy một thông điệp cảnh cáo ở sân bay quốc tế Incheon hồi tuần trước.

Thông điệp in trên một tờ giấy khổ A4 bằng tiếng Arab ghi rõ “Đây là cảnh báo cuối cùng đến các ngươi. Chúa trời sẽ trừng phạt”. Tờ giấy này được phát hiện trong một chiếc hộp đặt trong nhà vệ sinh của sân bay. Tuy nhiên cảnh sát không tìm thấy bất cứ thiết bị nổ nào quanh đó.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các ngày 2/2, bà Park Geun-hye cho biết, những quan ngại về tình trạng an ninh ở sân bay quốc tế Incheon ngày càng lớn trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố đang gia tăng.

Bà Park Geun-hye cũng chỉ trích các nghị sỹ Hàn Quốc vì chưa thông qua dự luật chống khủng bố mới, cho rằng họ không ý thức được tính cấp bách trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Quốc hội Hàn Quốc đang nỗ lực thông qua một dự luật chống khủng bố sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố gây nhiều thương vong, đặc biệt là các vụ ở Paris, Pháp, cuối năm ngoái làm 130 người thiệt mạng.

Trước khi đạo luật này được thông qua, từ ngày 1/1 năm nay, cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng đã bắt đầu phân tích thông tin về hành khách trước khi các hãng hàng không cấp thẻ lên máy bay.

Động thái trên được đưa ra nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố hay những đối tượng bị cho là có thể gây nguy hiểm vào Hàn Quốc ngay từ điểm xuất phát.

Từ khóa:

Hàn Quốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước