Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 12/01/2015 16:53 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại cuộc họp báo ngày 12/1. (Ảnh: Reuters)

Hôm nay (12/1), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu động thái này góp phần thúc đẩy mối quan hệ liên Triều.

Phát biểu trong buổi họp báo đầu năm tại phủ Tổng thống, bà Park Geun Hye tuyên bố không đặt điều kiện tiên quyết cho cuộc gặp này, nhưng phía Triều Tiên cần có thái độ cởi mở và chân thành đối với việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng thông qua đối thoại. Bà cũng nhấn mạnh rằng nếu không hướng tới việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên thì hai bên sẽ không thể bàn về việc thống nhất hòa bình và vấn đề này cần được giải quyết thông qua các kênh đối thoại liên Triều hoặc đa phương.

Trước đó, ngày 10/1, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên đã thông báo với Mỹ rằng Bình Nhưỡng sẽ tạm ngừng các cuộc thử hạt nhân nếu Wasinhton tạm ngừng các cuộc tập trận quân sự thường niên chung với Hàn Quốc trong năm nay.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bài phát biểu ngày 1/1 cũng tuyên bố "không có lý do gì" để không tổ chức đàm phán thượng đỉnh với Hàn Quốc nếu có một bầu không khí và môi trường thích hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước