Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi vì để xảy ra tình trạng ngập lụt ở Seoul

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 10/08/2022 16:35 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 10/8 đã lên tiếng xin lỗi người dân cả nước sau khi mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô Seoul.

Phát biểu trong cuộc họp của chính phủ về ứng phó với tình trạng ngập lụt tại thủ đô Seoul và các vùng lân cận, khiến 9 người thiệt mạng và 7 người mất tích, Tổng thống Yoon Suk-yeol nêu rõ: "Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và thay mặt chính phủ xin lỗi người dân phải chịu cảnh bất tiện này".          

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết, chính phủ phải đề ra các biện pháp cơ bản để ứng phó với tình cảnh tương tự như vậy trong tương lai, tiến hành công tác khôi phục khẩn cấp và hỗ trợ các nạn nhân. Ông nói: "Tôi tin rằng chúng ta cần áp dụng các công nghệ số mũi nhọn để giám sát mực nước ở tất cả hệ thống đường thủy trên cả nước, giả lập mô phỏng để có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo ngay lập tức khi cần thiết".             

Tổng thống Yoon Suk-yeol cho rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần phải thiết lập một hệ thống dự báo và cảnh báo mưa lũ ở tất cả các đường thủy, bao gồm sông, sông nhánh, suối; tận dụng mọi nguồn lực để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản.   

Các trận mưa lớn kỷ lục xảy ra từ đầu tuần này ở thủ đô Seoul và một số nơi khác ở miền Trung và Đông Hàn Quốc đã nhấn chìm nhiều ô tô trong làn nước, làm ngập lụt nhà ở tại những vùng đất thấp, buộc hàng trăm người phải chuyển đến tạm trú ở các trường học và phòng tập thể dục. Mưa lớn kéo dài 3 ngày cũng khiến nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn. Nhiều tuyến đường ở vùng đô thị Seoul bị ngập nước khiến một số dịch vụ tàu hỏa và tàu điện phải tạm ngừng hoạt động. Hầu hết các dịch vụ đã được khôi phục vào sáng sớm 10/8, trong đó có dịch vụ tàu điện Seoul.           

Mưa giảm bớt ở thủ đô Hàn Quốc trong bối cảnh lũ lụt gây thiệt hại nặng nề Mưa giảm bớt ở thủ đô Hàn Quốc trong bối cảnh lũ lụt gây thiệt hại nặng nề

VTV.vn - Những trận mưa xối xả gây ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã giảm bớt cường độ trong ngày 10/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước