Tổng thống Indonesia đề cử tân Tư lệnh các lực lượng vũ trang

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 05/12/2017 06:19 GMT+7

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: AP

VTV.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đề cử Tham mưu trưởng Không quân, Đại tướng Hadi Tjahjanto, làm Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI).

Phát biểu với báo giới ngày 4/12, người phát ngôn của Tổng thống Indonesia, ông Johan Budi xác nhận: "Ông Tjahjanto được xem là người có khả năng và đủ điều kiện để trở thành Tư lệnh TNI".

Người phát ngôn cũng cho biết đề xuất này đã được trình lên Quốc hội. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Giám sát quốc phòng và an ninh Quốc hội Indonesia Abdul Kharis Almasyhari khẳng định Ủy ban sẽ đưa ra một đánh giá "phù hợp và đúng quy tắc" về đề xuất bổ nhiệm này. Hy vọng, công tác đánh giá sẽ được hoàn tất trước ngày 14/12.

Tham mưu trưởng Không quân Tjahjanto có quan hệ gần gũi với Tổng thống Widodo và từng phụ trách một căn cứ không quân ở thành phố Solo trên đảo Java trong thời gian ông Widodo làm Thị trưởng. Kể từ đó, ông Tjahjanto đã trải qua nhiều vị trí khác nhau như Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng và Thư ký quân sự của Tổng thống.

Chủ tịch Hạ viện Indonesia bị điều tra tham nhũng Chủ tịch Hạ viện Indonesia bị điều tra tham nhũng

VTV.vn - Ngày 16/11, luật sư của Chủ tịch Hạ viện Indonesia Setya Novanto đã bác bỏ thông tin, ông Novanto đang trốn tránh cuộc điều tra của Cơ quan chống tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước