Tổng thống Israel kêu gọi đàm phán trực tiếp với Palestine

Bich Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:30 GMT+7

Tổng thống Israel Reuven Rivlin. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Israel Reuven Rivlin vào ngày 4/2 đã kêu gọi Israel và Palestine sử dụng Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ làm cơ sở nối lại đàm phán trực tiếp giữa hai bên.

Tổng thống Rivlin nêu rõ, Israel không bao giờ thỏa hiệp về an ninh của công dân nhưng ông cho rằng tầm nhìn hòa bình với Palestine là một tầm nhìn thực tế. Ông Rivlin nhấn mạnh, số phận của Israel và Palestine là sống cùng nhau, theo đó ông bày tỏ hy vọng hai bên sẽ nắm lấy cơ hội này để bắt đầu đàm phán trực tiếp.

Kế hoạch Hòa bình Trung Đông được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố vào ngày 28/1 vừa qua. Kế hoạch này đề xuất giải pháp hai nhà nước một cách thực tế cho Israel và Palestine, theo đó thành lập Nhà nước Palestine với thủ đô là một số khu vực ở Đông Jerusalem, kèm theo một số điều kiện đối với phía Palestine. Đồng thời, Jerusalem tiếp tục là thủ đô không chia cắt và vô cùng quan trọng của Israel.

Phản ứng trái chiều về Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ Phản ứng trái chiều về Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ

VTV.vn - Rạng sáng 29/1 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông được dư luận chờ đợi lâu nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước