Tổng thống Mỹ cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 16:42 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày tới bang Alaska, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng nóng lên của thế giới.

Ngay khi máy bay hạ cánh xuống Vườn quốc gia Kenai Fjords ở bang Alaska, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đi bộ tới khu vực núi Kenai để ngắm tảng băng trên núi. Cảnh tượng hùng vĩ tại đây đã gây ấy tượng với ông, song ông Obama không khỏi lo ngại trước việc diện tích tảng băng đang ngày một giảm dần.

“Trong vòng hai thế kỷ qua, tảng băng này đã bị thu hẹp lại khoảng 2km, nhưng giờ đây tốc độ tan băng mỗi năm đang ngày một tăng. Điều này cho thấy chúng ta đang phải đối mặt với sự nóng lên của Trái đất” - ông Obama nhấn mạnh.

Ông Obama cũng cho rằng tình trạng tan băng hiện nay đã gửi một thông điệp về sự cần thiết trong việc đối phó với biến đổi khí hậu để tránh những hậu quả khó lường. “Băng tan, đồng nghĩa với việc gia tăng mực nước biển và điều này sẽ dẫn tới những tác động rất lớn đối với môi trường, đặc biệt là tại vườn quốc gia này”, ông Obama nói.

Chuyến thăm Alaska ba ngày của người đứng đầu Nhà Trắng được xem là cơ hội để chính quyền Obama chỉ ra mối đe dọa của tình trạng biến đổi khí hậu và thể hiện quyết tâm trong việc đối phó với tình trạng này. Hồi tháng trước, ông Obama đã công bố một kế hoạch chống biến đổi khí hậu với quy mô lớn chưa từng có, hay còn gọi là Kế hoạch năng lượng sạch sửa đổi. Mục tiêu của kế hoạch này là nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon trong các lĩnh vực năng lượng tại Mỹ đến năm 2030 vào khoảng 32% so với mức của năm 2005, đồng thời khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng sạch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước