Tổng thống Mỹ cảnh báo xung đột lớn với Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 21:40 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng một cuộc xung đột lớn giữa Mỹ và Triều Tiên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hôm 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng có thể xảy ra một cuộc xung đột lớn với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, song vẫn nhấn mạnh ưu tiên giải quyết vấn đề này thông qua biện pháp ngoại giao.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Trump cho rằng, một cuộc xung đột lớn giữa Mỹ và Triều Tiên là điều hoàn toàn có thể xảy ra, song vẫn bày tỏ mong muốn giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên một cách hòa bình, thông qua việc áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế mới mà không cân nhắc đến biện pháp quân sự.

Cũng trong ngày 27/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, phía Trung Quốc thông báo với Mỹ rằng Bắc Kinh đã cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân khác. Đồng thời, ông Tillerson nhấn mạnh sẽ cùng Ngoại trưởng các nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tiếp tục thảo luận về những bước đi tiếp theo để gia tăng sức ép lên Triều Tiên trong cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 28/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước