Tổng thống Mỹ chuẩn bị bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 10:00 GMT+7

Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Nhà Trắng ngày 9/5 thông báo Tổng thống Donald Trump có kế hoạch bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Patrick Shanahan làm người đứng đầu chính thức của Lầu Năm Góc.

Ông Shanahan, 56 tuổi, từng là Giám đốc chấp hành của hãng sản xuất máy bay Boeing và được cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis chọn làm cấp phó cho mình năm 2017. Ông được cử làm quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ hơn 4 tháng trước sau khi Bộ trưởng James Mattis bất ngờ từ chức vì bất đồng với quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan và Syria của Tổng thống Donald Trump.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ "dựa trên sự phụng sự xuất sắc đối với đất nước cũng như khả năng lãnh đạo đã được minh chứng, Tổng thống Trump sẽ đề cử ông M. Shanahan làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng".

Đáp lại, ông Shanahan cho biết ông hạnh phúc và vinh dự trước sự tín nhiệm của Tổng thống Trump dành cho mình. Ông cũng cho biết nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ Chiến lược quốc phòng Mỹ, hiện đại hóa các lực lượng hải, lục, không quân để đảm bảo các lực lượng này được trang bị tốt nhất để bảo vệ nước Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ tăng quân tới biên giới tiếp giáp Mexico Bộ Quốc phòng Mỹ tăng quân tới biên giới tiếp giáp Mexico

VTV.vn - Lầu Năm Góc cho biết, số binh sĩ này sẽ được triển khai đến cuối tháng 9/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước