Tổng thống Mỹ công bố vị trí Chủ tịch FED vào tuần tới

VTV8-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 07:09 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố lựa chọn chính thức cho vị trí Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần tới.

Trên mạng xã hội Instagram, Tổng thống Trump tiết lộ đó sẽ là người được kỳ vọng "làm nên chuyện" và sẽ rất "gây ấn tượng". Trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders đã xác nhận kế hoạch của ông Trump công bố người sẽ lãnh đạo FED trong nhiệm kỳ 2 năm tới, song không cho biết thêm chi tiết.

Hồi tháng 7 vừa qua, Tổng thống Trump đã nêu 2 ứng viên sáng giá cho vị trí người đứng đầu FED, đó là Chủ tịch FED đương nhiệm Janet Yellen và Giám đốc Kinh tế quốc gia của Nhà Trắng Gary Cohn. Bà Janet Yellen sẽ kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch FED hiện nay vào tháng 2/2018, trong khi ông Gary Cohn, thành viên đảng Dân chủ, cựu Chủ tịch Goldman Sachs, hiện là một cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED

VTV.vn - Chứng khoán châu Á sáng nay (19/9) đã có phiên giao dịch tăng giảm trái chiều, khác với đà đi lên của các thị trường Âu Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước