Tổng thống Mỹ đe dọa đóng cửa biên giới với Mexico

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 25/04/2019 14:51 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ đã đe dọa đóng cửa một phần biên giới phía Nam và gửi binh sĩ vũ trang đến đây nếu Mexico không chặn một đoàn người di cư mới đang tiến về phía Mỹ.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, một đoàn với hơn 20.000 người bắt đầu đi qua Mexico và ngay lập tức Mỹ đã kêu gọi Mexico cần phải ngăn chặn đoàn người này. Trong vụ việc mới nhất, người đứng đầu Nhà Trắng đã kêu gọi Chính phủ Mexico cần phải nhanh chóng ngăn chặn đoàn người với số lượng hơn 20.000 người bắt đầu đi qua Mexico. Hầu hết người di cư đến từ Guatemala, El Salvador và Honduras. Họ thường di chuyển từ Mexico tới biên giới Mỹ theo từng nhóm hơn 100 người. Khi tới được biên giới, họ lập tức ra đầu thú trước nhà chức trách Mỹ và xin tị nạn với lý do nghèo đói và bạo lực nơi quê nhà.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng nhiều lần đe dọa triển khai quân đến khu vực biên giới, thậm chí cảnh báo các biện pháp trừng phạt, trong đó có việc đóng các cửa khẩu chính thức nếu Mexico không có biện pháp ngăn làn sóng di cư vào Mỹ.


Mỹ dọa đóng cửa biên giới với Mexico Mỹ dọa đóng cửa biên giới với Mexico

VTV.vn - Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể đóng cửa biên giới với Mexico nếu nước láng giềng này không ngăn chặn dòng người di cư tới Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước