Tổng thống Mỹ đề xuất trang bị súng cho giáo viên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/02/2018 12:00 GMT+7

Tổng thống Trump đã lắng nghe ý kiến từ các học sinh và phụ huynh từng chịu ảnh hưởng từ những vụ xả súng trường học, trong sự kiện ngày 21/2. Ảnh: Reuters

VTV.vn -Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất ý tưởng trang bị vũ khí cho giáo viên nhằm ngăn ngừa các vụ xả súng đẫm máu như ở trường trung học tại Florida tuần trước.

Đề xuất trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong buổi gặp thân nhân các học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng tại một trường trung học ở bang Florida.

Ông Donald Trump đề xuất ý tưởng về các khóa đào tạo và trang bị súng cho khoảng 20% giáo viên. Theo ông, giải pháp này có thể giúp sớm chấm dứt các vụ xả súng nếu xảy ra.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cam kết sẽ chỉ đạo sát sao việc kiểm soát súng đạn cũng như thông tin cá nhân người sở hữu súng đạn để hạn chế tái diễn các thảm kịch nói trên.

Trong khi đó, tại nhiều thành phố ở nước Mỹ, các sinh viên đã đổ xuống đường tuần hành, yêu cầu cải cách luật sở hữu súng đạn tại nước này.

Việt Nam gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở trường học tại Florida Việt Nam gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở trường học tại Florida

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Donald Trump - Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước