Tổng thống Mỹ Donald Trump nối lại chiến dịch tranh cử sau dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 19:16 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 tháng bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, rạng sáng 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành cuộc mít tinh vận động tái tranh cử đầu tiên.

Mở đầu bài bài phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Tổng thống Donald Trump ca ngợi họ là những chiến binh và khẳng định, ông sẽ sớm đánh bại đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Ông Trump đã chỉ trích truyền thông đưa những tin tức tiêu cực để gây ảnh hưởng tới cử tri, đặc biệt là về các cuộc biểu tình vừa qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nối lại chiến dịch tranh cử sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử tại Tulsa. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ cũng bảo vệ cách ứng phó của chính quyền đối với đại dịch COVID-19 và khẳng định, số người mắc virus SARS-CoV-2 cao là do năng lực xét nghiệm của Mỹ tốt.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông sẽ sớm công bố những hạn chế mới về thị thực để ngăn chặn lao động nước ngoài và bảo vệ người Mỹ đang phải vật lộn với thị trường việc làm bị đại dịch COVID-19 tàn phá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nối lại chiến dịch tranh cử sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các quan chức Chính phủ trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump tại Tulsa. (Ảnh: AP)

Ban Vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa thông báo đã gây quỹ được khoảng 74 triệu USD trong tháng 5 vừa qua. Đây là số tiền gây quỹ đạt mức cao kỷ lục trong tháng, nâng tổng số tiền thu được lên 817 triệu USD.

COVID-19 'nóng' trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ COVID-19 "nóng" trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 không chỉ ảnh hưởng tới nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới đời sống chính trị ở Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước