Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp song phương bên lề G20

Trường Sơn, Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 02/12/2018 08:32 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau lễ bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20, cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp song phương.

Cuộc gặp diễn ra bên bàn ăn tối với sự tham dự của một số quan chức và cố vấn kinh tế của cả hai bên. Phát biểu tại đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hai bên sẽ tập trung thảo luận về mối quan hệ thương mại song phương và sẽ hướng tới điều gì đó tuyệt vời cho cả Mỹ và Trung Quốc. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề cập tới mối quan hệ cá nhân giữa ông và Tổng thống Trump, cũng như trách nhiệm của cả hai đối với hòa bình và thịnh vượng trên thế giới. 

Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước đang trên đà leo thang. Trước cuộc gặp, ông Trump đã tuyên bố, nếu phía Trung Quốc không nhân nhượng, Mỹ sẽ tiếp tục tăng thuế và áp thêm thuế với hàng hóa của Trung Quốc. Thông tin về kết quả cuộc gặp vẫn chưa được công bố. Cả Mỹ và Trung Quốc trước đó đã tuyên bố hủy họp báo sau Hội nghị G20.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước