Tổng thống Mỹ gợi ý người dân mua hàng Việt Nam thay hàng Trung Quốc

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 10:54 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Phát biểu với giới báo chí tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam thay cho hàng Trung Quốc bị áp thuế.

Gợi ý của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng leo thang. Phát biểu trước báo giới tại Phòng Bầu dục (Nhà Trắng), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nếu Trung Quốc không muốn thanh toán tiền thuế, “thời kỳ mua hàng hóa của Trung Quốc cũng sẽ không còn nữa”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Mỹ có thể nhập khẩu hàng hóa từ rất nhiều quốc gia khác như: Singapore, Việt Nam... Không có lý do gì bắt người tiêu dùng Mỹ phải trả mức thuế cao hơn người tiêu dùng Trung Quốc. Những công ty, tập đoàn lớn của Mỹ sẽ sớm chuyển sang Việt Nam và các nước châu Á khác”. 

Sau khi bị Mỹ áp mức thuế cao hơn, hàng hóa Trung Quốc tại thị trường Mỹ sẽ càng đắt đỏ, do đó đây cũng sẽ là cơ hội cho các nước bạn hàng của Mỹ khác, đặc biệt là những nước có các sản phẩm nông nghiệp đa dạng. Giới báo chí cho rằng, chính sách này sẽ bất lợi cho cả Trung Quốc và cả Mỹ, nhưng nó lại là cơ hội cho các quốc gia mới nổi.


Trung Quốc và Mỹ phát tín hiệu cho thấy tăng trưởng giảm tốc Trung Quốc và Mỹ phát tín hiệu cho thấy tăng trưởng giảm tốc

VTV.vn - Tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới đều bất ngờ giảm tốc tháng 4 vừa qua, trong bối cảnh những căng thẳng thương mại leo thang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước