Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp với Tổng thống Philippines

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Nhà Trắng ngày 5/9 thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định hủy cuộc gặp song phương với người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte tại Lào.

Theo người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Ned Price, Tổng thống Obama sẽ không có cuộc tiếp xúc song phương với người đứng đầu Chính phủ Philippines vốn dự kiến diễn ra vào chiều 6/9 tại Lào. Thay vào đó, ông Obama sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Duterte có phát biểu xúc phạm đối với người đứng đầu Nhà Trắng trước phóng viên khi được hỏi về phản ứng của ông đối với việc ông Obama dự định bày tỏ quan ngại về cuộc chiến chống tội phạm gần đây tại Philippines làm hơn 2.400 người thiệt mạng.

Ông Duterte nhậm chức Tổng thống Philippines hồi tháng 6. Ông nổi tiếng về chính sách không khoan nhượng tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và những phát ngôn mạnh mẽ. Hồi tháng trước, ông Duterte cũng từng dọa sẽ ra khỏi Liên Hợp Quốc sau khi tổ chức này chỉ trích cuộc chiến chống ma túy của ông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước