Tổng thống Mỹ kêu gọi đạo luật mới chống trốn thuế

Trường Sơn (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 15:53 GMT+7

Tổng thống Obama (Ảnh: Reuters).

VTV.vn - Nước Mỹ cần có một luật mới nhằm ngăn chặn các hoạt động sử dụng công ty vỏ bọc để trốn thuế, rửa tiền và tài trợ tài chính cho khủng bố.

Đó là tuyên bố của Tổng thống Obama trong bài phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng vào rạng sáng nay (7/5) theo giờ Việt Nam.

Tổng thống Obama bắt đầu bài phát biểu bằng những chỉ số kinh tế mới được công bố. Trong tháng 4, kinh tế Mỹ tạo mới 160.000 việc làm; tỷ lệ thất nghiệp vẫn được giữ ở mức 5%. Tuy nhiên ông đánh giá, khó khăn vẫn đang ở phía trước, khi kinh tế thế giới không phát triển nhanh như mong đợi.

Tổng thống Mỹ Obama nối: “Ngay tại nước Mỹ, ngoài kia vẫn đang còn có những người bị tổn thương nên chúng ta làm mọi cách để tận dụng những xu hướng tốt và canh chừng những xu hướng nguy hiểm của kinh tế toàn cầu”.

Ông Obama cho rằng: các hoạt động trốn thuế như đã bị rò rỉ trong vụ Hồ sơ Panama chính là một xu hướng nguy hiểm của kinh tế toàn cầu có thể gây tổn hại cho kinh tế Mỹ. Ông kêu gọi Quốc hội thông qua một đạo luật mới yêu cầu tất cả các công ty được thành lập tại Mỹ phải báo cáo thông tin về chủ sở hữu thực sự của các công ty này tới cơ quan chức năng.

Tổng thống Mỹ Obama cho biết thêm: “Chỉ Quốc hội mới có thể lấp hoàn toàn các lỗ hổng mà những người giàu, những tập đoàn quyền lực thường lợi dụng để trục lợi, gây thiệt hại cho các gia đình ở tầng lớp trung lưu. Nếu như những người giàu, những tập đoàn quyền lực đó không đóng các khoản tiền họ đáng phải đóng, chúng ta phải gánh thay cho họ trách nhiệm đó”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước