Tổng thống Mỹ Obama gặp gia đình các nạn nhân vụ xả súng

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn-Ngày 16/6, Tổng thống Mỹ Obama đã bay tới bang Florida để gặp gỡ gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại một hộp đêm ở thành phố Orlando, làm 49 người thiệt mạng.

Ngay khi đặt chân tới thành phố Orlando - nơi vừa chứng kiến thảm kịch, Tổng thống Obama đã tới đặt vòng hoa để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số tại Câu lạc bộ Pulse của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT). Ông Obama cho biết, hành động của sát thủ Omar Mateen là sự tấn công vào cộng đồng LGBT. Ông cũng kêu gọi chấm dứt bạo lực và phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBT.

Tổng thống Obama cũng đã đề cập đến kiểm soát súng đạn - một vấn đề gây chia rẽ bên trong nước Mỹ - nơi quyền mang vũ khí được qui định rõ trong hiến pháp. Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng, đã đến lúc giới nghị sĩ thay đổi cách thức thảo luận dự luật kiểm soát súng đạn.

“Tôi mừng khi biết rằng thượng viện sẽ tổ chức bỏ phiếu về việc ngăn chặn các đối tượng tình nghi khủng bố sở hữu vũ khí. Tôi thực sự mong muốn các thượng nghị sỹ làm điều đúng đắn”, Tổng thống Obama nói.

Tại khu tưởng niệm ở Orlando, những vòng hoa, những lá thư và những tấm thiệp luôn tràn ngập, cùng dòng người đổ về đây ngày một không ngớt. Họ quỳ xuống những đám cỏ xanh, chắp tay cầu nguyện và trao cho nhau những cái ôm tình người. Tất cả muốn gửi đi thông điệp "Sự thù hận sẽ không bao giờ chiến thắng".

Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ

VTV.vn - Theo cảnh sát TP Orlando (Mỹ), hung khí chính được hung thủ sử dụng là 1 khẩu AR-15, loại súng trường bán tự động rất quen thuộc trong hồ sơ các vụ xả súng ở nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước