Tổng thống Mỹ Obama rơi lệ khi nói về bạo lực súng đạn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/01/2016 09:36 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Obama đã có bài phát biểu, công bố các biện pháp thắt chặt quản lý hoạt động mua bán súng đạn, mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội.

Theo đó, Cục Quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ sẽ thắt chặt việc cấp giấy phép kinh doanh cho các cá nhân, tổ chức bán súng ở các triển lãm súng đạn hoặc qua mạng Internet. Người mua súng có sức công phá lớn sẽ bị kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt hơn.

Các khảo sát cho thấy, phần lớn người dân Mỹ ủng hộ thắt chặt các quy định kiểm soát súng đạn. Tuy nhiên, sự ủng hộ này đã giảm sút phần nào, do mối lo ngại về nguy cơ khủng bố. Một số chính trị gia đảng Cộng hòa đã đe dọa, sẽ kiện chính phủ ra tòa để hủy bỏ các quy định kiểm soát súng đạn mới.


Tổng thống Obama rất quyết tâm trong việc siết chặt sở hữu súng đạn tại Mỹ

Tổng thống Obama rất quyết tâm trong việc siết chặt sở hữu súng đạn tại Mỹ

Trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ Obama cũng yêu cầu Quốc hội Mỹ cần dũng cảm đứng lên chống lại những lời nói dối từ giới vận động hành lang của ngành công nghiệp súng đạn, kêu gọi người dân Mỹ bỏ phiếu lựa chọn những nghị sỹ ủng hộ thay đổi luật pháp liên quan đến quản lý súng đạn.

“Ngành công nghiệp súng đạn có thể lobby, vận động biến Quốc hội Mỹ trở thành con tin của họ. Tuy nhiên, chúng ta không thể biến cả nước Mỹ thành con tin như thế được”, Tổng thống Mỹ Obama cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI