Tổng thống Mỹ sử dụng điện thoại cá nhân gây lo ngại về an ninh

Hoàng Yến (VTV9)-Thứ năm, ngày 26/04/2018 09:49 GMT+7

(Ảnh: Graphic Online)

VTV.vn - Các chuyên gia an ninh mạng đã cảnh báo, thói quen sử dụng điện thoại cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra thách thức nghiêm trọng về an ninh.

Theo CNN, có nhiều nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trum gần đây thường sử dụng điện thoại cá nhân để liên lạc với các cố vấn bên ngoài Nhà Trắng. Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng được dẫn lời rằng, Tổng thống Trump nói chuyện điện thoại với đủ thành phần. Theo các chuyên gia an ninh, điệp viên có ở khắp nơi tại Washington và bất cứ đâu Tổng thống đi đến, họ biết cách nghe lén điện thoại.

Khi còn làm Tổng thống, ông Obama muốn sử dụng một chiếc điện thoại BlackBerry. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) phải tạo lập lại thiết bị với chương trình đã mã hóa để đảm bảo an ninh. Hiện tại, chưa biết điện thoại của Tổng thống Trump đã được cài đặt chương trình bảo vệ hay chưa.

Cũng theo các chuyên gia, dù Tổng thống Trump không nói trên điện thoại cá nhân các thông tin tối mật, đây vẫn là một rủi ro an ninh nghiêm trọng.  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước