Tổng thống Mỹ thăm Anh: Tiếp lửa cho chiến dịch ở lại EU

Phương Huyền (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Tối 21/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thủ đô London, bắt đầu chuyến thăm nước Anh.

Mục đích chính của chuyến đi được hiểu là vì chuyện người Anh đang phân vân có nên ở lại châu Âu không và sẽ trưng cầu dân ý vào tháng 6 tới. Chương trình làm việc 3 ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama ở đây sẽ tập trung vào khẳng định lập trường của Mỹ về vấn đề này.

Trả lời phỏng vấn với tờ Điện tín của Anh, ngay sau khi đến London, Tổng thống Mỹ thể hiện rõ quan điểm của mình là lựa chọn rời khỏi châu Âu sẽ làm suy yếu khả năng của Anh trong việc đối phó với nhiều vấn đề. Bao gồm tất cả những vấn đề nóng nhất hiện nay, từ đối phó với khủng bố, khủng hoảng di cư, hay là bất cứ cú sốc nào của kinh tế toàn cầu.

Cũng theo ông Obama, ở lại với châu Âu, người Anh được hưởng lợi từ thị trường việc làm, hoạt động thương mại, thị trường tài chính ổn định. Những điều này góp phần thúc đẩy vị thế của Anh trong các vấn đề mang tầm quốc tế.

Quan điểm của Mỹ về mối quan hệ giữa Anh với châu Âu được cho là sẽ tạo thêm một tiếng nói bên ngoài có trọng lượng, thuyết phục người dân Anh chọn ở lại EU trong cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước