Tổng thống Mỹ yêu cầu thông qua dự luật Kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng

Trường Sơn (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 20:55 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ xả súng, Tổng thống Barack Obama ngay lập tức lên truyền hình tiếp tục thúc giục Quốc hội Mỹ sớm thông qua dự luật Kiểm soát súng đạn.

Nước Mỹ lại chấn động bởi một vụ xả súng thảm sát tại hạt San Bernardino (bang California, Mỹ). Ít nhất 14 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ xả súng này. California là bang có đông người gốc Việt sinh sống nhất tại Mỹ. Vụ thảm sát diễn ra vào khoảng 11h (giờ địa phương - rạng sáng ngày 3/12 theo giờ Việt Nam).

5 giờ sau vụ xả súng, cách hiện trường khoảng 3km, cảnh sát đã đấu súng và bắn chết 2 nghi phạm gồm một nam (28 tuổi, chuyên viên y tế của hạt San Bernadio) và một nữ (27 tuổi).

Cảnh sát cho biết, đối tượng nam đã rời bữa tiệc của trung tâm người khuyết tật trong trạng thái được cho là tức giận. Sau đó, đối tượng này đã quay lại bữa tiệc cùng nghi phạm nữ, dùng súng dài bắn vào những người trong tòa nhà. Cảnh sát còn phát hiện tại hiện trường các thiết bị nổ điều khiển từ xa; chiếc điều khiển này nằm trong xe mà 2 nghi phạm đã dùng để bỏ trốn.

Tổng thống Barack Obama ngay lập tức đã lên truyền hình tiếp tục thúc giục Quốc hội Mỹ sớm thông qua dự luật Kiểm soát súng đạn. Các ứng cử viên đang chạy đua vào Nhà Trắng cũng nhanh chóng lên tiếng đòi siết chặt quyền sở hữu súng hoặc chỉ lên án, chia buồn chung nhưng không đề cập tới vấn đề kiểm soát súng đạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước