Tổng thống Nga chỉ đạo sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa S-500

TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:34 GMT+7

Tổng thống Nga chỉ đạo sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa S-500. (Nguồn: RT)

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin ngày 15/5 kêu gọi các DN quốc phòng nỗ lực hơn để cải thiện khí tài quân sự chống vũ khí chính xác, đồng thời chỉ đạo sản xuất hệ thống tên lửa S-500.

Phát biểu trong cuộc gặp các chỉ huy Lực lượng vũ trang và Giám đốc điều hành ngành công nghiệp quốc phòng của Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm là cải tiến các phương tiện chống vũ khí chính xác.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định công cuộc phát triển và xây dựng nền tảng công nghệ trong lĩnh vực phòng không là rất cần thiết và điều cần làm hiện nay là tiếp tục hiện đại các hệ thống của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir, hoàn thành giai đoạn phát triển và chuẩn bị tiến tới sản xuất hàng loạt tổ hợp phòng không mới nhất S-500.

Cũng trong cuộc gặp này, ông Putin đã kêu gọi tiếp tục hiện đại hóa các lực lượng hạt nhân chiến lược và trang bị cho 14 trung đoàn hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars trước năm 2019.

Hệ thống cảnh báo tên lửa và hệ thống phòng không S-500 Prometey, còn được gọi là 55R6M Triumfator-M, là một hệ thống tên lửa phòng không và chống đạn đạo do Nga sản xuất nhằm thay thế cho hệ thống tên lửa phòng không S-300.

S-500 do Tập đoàn Almaz Antey chế tạo được thiết kế có tầm bắn lên tới 600 km và có thể đồng thời đánh chặn được tới 10 tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh, bay ở tốc độ 7km/s (tương đương 25.200 km/h). Hệ thống này được xem là đối thủ nặng ký đối với hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.

Nga trình làng siêu tên lửa Kinzhal trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng Nga trình làng siêu tên lửa Kinzhal trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

VTV.vn - Tên lửa Kinzhal, được cho là có thể xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ, sẽ được giới thiệu vào lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức (9/5) tại Moscow, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước