Tổng thống Nga kêu gọi tuân thủ các biện pháp ngăn chặn COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 30/09/2020 13:51 GMT+7

Thủ đô Moscow của Nga đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Nga đã kêu gọi người dân nước này tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông muốn tránh một đợt phong tỏa nghiêm ngặt khác khi số lượng các trường hợp mắc COVID-19 mới hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua. Trung tâm Ứng phó với dịch COVID-19 của Nga đã ghi nhận 6.595 trường hợp nhiễm mới vào ngày 24/9, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày cao nhất kể từ giữa tháng 7. Thủ đô Moscow có 1.050 trường hợp mắc mới, nhiều hơn bất kỳ thành phố hoặc khu vực nào khác ở Nga.

Nga đã dỡ bỏ lệnh đóng cửa vào đầu tháng 6. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp và mạng lưới giao thông ở Moscow hiện đang hoạt động bình thường. Những quy định về giãn cách xã hội vẫn được áp dụng và người dân phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng và trên phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô Moscow.

Tổng thống Nga kêu gọi tuân thủ các biện pháp ngăn chặn COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Giới chức Moscow khẳng định, sẽ không có một đợt đóng cửa nào khác và loại bỏ khả năng bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ hai tại đây. Trung tâm Ứng phó với dịch COVID-19 Moscow cho biết, số bệnh nhân nhập viện điều trị COVID-19 ở Moscow mỗi ngày tăng khoảng 30% trong tuần trước.

Theo Tổng thống Putin, cả thế giới, trong đó có Nga, đang phải đối mặt với kẻ thù nguy hiểm là đại dịch COVID-19. Nhiều người mệt mỏi với việc đeo khẩu trang, nhưng những biện pháp phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết và cần được tuân thủ triệt để trong tình hình hiện nay. Nga đã khuyến cáo, những người có bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi nên ở nhà.

Số ca nhiễm mới tại Nga đã tăng nhanh kể từ ngày 21/9 vừa qua. Nước này ghi nhận hơn 8.000 ca nhiễm mới và 160 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua.

Hơn 5.000 người dân Nga được tiêm vaccine phòng COVID-19 Hơn 5.000 người dân Nga được tiêm vaccine phòng COVID-19 Số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng chóng mặt khi vaccine chưa được điều phối Số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng chóng mặt khi vaccine chưa được điều phối COVID-19: Thủ đô Matxcơva của Nga bắt đầu tiêm vaccine hàng loạt COVID-19: Thủ đô Matxcơva của Nga bắt đầu tiêm vaccine hàng loạt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước